UBND xã phối hợp với Viette tổ chức tuyên truyền không chi trả tiền mặt và mở tài khoản cho đối tượng ASXH trên địa bàn xã

Ngày 28/8/2023 tại nhà văn hóa xã Nhật Tiến tổ chức chức truyền thông không chi trả tiền mặt và mở tài khoản cho đối tượng ASXH trên địa bàn huyện Hữu Lũng. Đơn vị phối hợp có các đồng chí nhân viên bên Viette Lạng Sơn cùng tuyên truyền và tạo tài khoản cho các đối tượng có nhu cầu mở tài khoản.

Buổi tuyên truyền có hơn 50 người là đối tượng người có công, bảo trợ xã hội, thân nhân, người đại diện hợp pháp của đối tượng thụ hưởng chính sách an sinh xã hội xã đến nghe. Công tác truyền thông diễn ra tốt đẹp, buổi tuyên truyền chủ yếu tuyên truyền về quy định và lợi ích của việc không chi trả tiền mặt và trả qua tài khoản ngân hàng. Qua buổi tuyên truyền cũng có một số ý kiến đề nghị là hãy tiếp tục cấp tiền như cũ vì đối tượng thụ hưởng đều là người già, người khuyết tật và thân nhân của họ cũng không có điện thoại thông minh và địa điểm đi rút tiền xa cũng gây nhiều khó khăn. Cũng có nhiều đối tượng người được ủy quyền cho rằng việc chuyển tiền vào tài khoản sẽ không mất thời gian trực tiếp đi lấy và thích rút bao giờ cũng được. Đây là một chủ chương mới có lẽ phải mất một khoảng thời gian để người dân quen với chủ chương và quá trình thực hiện.

Văn hóa xã hội