UBND xã tham dự hội nghị triển khai thực hiện Nghị Quyết 1155 và ký quy chế phối hợp thực hiện chính sách BHXH, BHYT tại BHXH huyện Hữu Lũng

Ngày 28/6/2022  Ủy ban nhân dân xã Nhật Tiến tham dự hội nghị triển khai hiện Nghị Quyết 1155 và ký quy chế phối hợp thực hiện chính sách BHXH, BHYT tại BHXH huyện Hữu Lũng.

Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đại diện lãnh đạo BHXH tỉnh Lạng Sơn, lãnh đạo UBND huyện Hữu Lũng, Lãnh đạo ban ngành đoàn thể huyện, lãnh đạo 22 xã thị trấn và các đại lý thu BHYT, BHXH trên toàn huyện. Trong hội nghị đã triển khai một số nội dung; báo cáo tóm tắt tình hình hoạt động của đại lý thời gian qua (giai đoạn 2019-2022), phổ biến triển khai Quyết định 1155/QĐ-BHXH; dự thảo quy chế phối hợp với UBND cấp xã và dự thảo quy chế phối hợp với hội phụ nữ và hội nông dân huyện; hướng dẫn công tác bàn giao của nhân viên đại lý thu BHXH, BHYT của các xã và các tổ chức chính trị; phát biểu của các tổ chức dịch vụ ký hợp đồng ủy quyền thu từ 01/7/2022.

Hội nghị cũng thảo luận các ý kiến xung quanh công tác tuyên truyền để người dân hiểu được chính sách tham gia BHXH, BHYT, thực hiện việc làm cộng tác viên cho tổ chức dịch vụ ký ủy quyền từ ngày 01/7/2022 và một số nội dung khác liên quan đến quá trình thu và quản lý đối tượng đóng BHXH, BHYT. Kết thúc hội nghị đã có 100% các xã đã ký quy chế phối hợp với BHXH huyện Hữu Lũng và tổ chức dịch vụ được ký ủy quyền thu từ ngày 01/7/2022.