ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM HUYỆN HỮU LŨNG TRAO TẶNG NHÀ ĐẠI ĐOÀN KẾT TẠI THÔN TÂN DUYÊN, XÃ NHẬT TIẾN

Chiều ngày 12/10/2023, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hữu Lũng phối hợp với xã Nhật Tiến tổ chức trao tặng nhà Đại đoàn kết cho hộ ông Nguyễn Văn Dũng thôn Tân Duyên, xã Nhật Tiến.

Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Trọng Hiệp - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo Đảng ủy- UBND- UBMTTQ, các ban, ngành, đoàn thể xã Nhật Tiến; cùng hộ gia đình ông Nguyễn Văn Dũng được trao tặng nhà.

Hộ gia đình ông Nguyễn Văn Dũng ở xã Nhật Tiến có 02 nhân khẩu hiện đã già yếu, sống trong căn nhà xuống cấp nặng nhưng không có điều kiện để xây sửa. Đây cũng là hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo của địa phương, qua quá trình rà soát hộ gia đình được Ban Vận động Quỹ “ Vì người nghèo” của UBMTTQ tỉnh Lạng Sơn trích quỹ hỗ trợ mỗi gia đình 40 triệu đồng để xây dựng nhà mới.

Các đồng chí lãnh đạo MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể xã đã bàn giao nhà và tặng quà cho gia đình ông Nguyễn Văn Dũng

Tại buổi khánh thành và bàn giao nhà Đại đoàn kết, các đồng chí lãnh đạo MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể huyện, xã đã tặng quà cho gia đình. Ngôi nhà Đại đoàn kết được hoàn thành là sự chung tay góp sức của cả cộng đồng giúp đỡ các hộ nghèo có nơi ăn chốn ở để ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững, góp phần thực hiện mục tiêu an sinh xã hội trên địa bàn xã.

Trong niềm vui được nhận ngôi nhà mới, các hộ gia đình xúc động, bày tỏ niềm vui, cảm ơn sự quan tâm của Đảng, chính quyền, MTTQ các cấp cũng như sự giúp đỡ của anh em họ hàng, làng xóm và cộng đồng./.

CHỦ TỊCH MTTQ XÃ NHẬT TIẾN

Triệu Thị Nhâm