Ủy ban nhân dân xã tổ chức thăm hỏi tặng quà tết Tân Sửu cho người có công trên địa bàn xã

Ngày 05/02/2021 UBND nhân dân xã Nhật Tiến đã thành lập 05 đoàn đi thăm hỏi, trao quà, tặng quà tết cho 34 đối tượng là thương bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ trên địa bàn xã.

Cùng với chủ chương chung của Đảng và nhà nước quan tâm đến đối tượng người có công khi tết đến xuân về, chính quyền địa phương hàng năm luôn tổ chức chia đoàn đến tận gia đình đối tượng người có công động viên, thăm hỏi chúc tết và trao những phần quà thật ý nghĩa đến tận tay đối tượng. Năm 2021 đã trao tặng tổng số tiền cho đối tượng người có công trên toàn xã là 35.000.000đ trong đó: quà của Chủ tịch nước là 9.900.000, quà của UBND tỉnh Lạng Sơn là 16.500.000đ, quà của UBND xã 3.400.000đ quà của các đơn vị trường học đóng trên địa bàn xã và các ban ngành đoàn thể xã là 3.200.000đ, quà của chữ thập đỏ huyện là 2.000.000đ.

Hiện nay trên địa bàn xã đã không còn đối tượng người có công thuộc hộ nghèo và hộ cận nghèo của xã, được sự quan tâm chung của cộng đồng dân cư và của chính quyền địa phương trong các ngày lễ lớn như tết Nguyên đán và 27/7 hàng năm luôn có những món quà nhỏ động viên và giúp đỡ những gia đình người có công nhất là những gia đình người có công neo đơn, già cả về ngày công lao động. Qua sự quan tâm đó đã thấy được công tác đền ơn đáp nghĩa đối với người có công luôn được quan tâm và chú trọng, các đối tượng người có công luôn thể hiện tinh thần lạc quan tin tưởng và cảm ơn Đảng và nhà nước chính quyền địa phương, cộng đồng người dân luôn quan tâm và giúp đỡ tận tâm trong suốt thời gian qua. Mong rằng công tác đền ơn đáp nghĩa sẽ được lan rộng hơn nữa tới các cá nhân, tổ chức chính trị trong xã và trong tỉnh được phát huy để đem đến cho người có công luôn được đầy đủ về vật chất, tinh thần được vui vẻ, thoải mái.