Xã Nhật Tiến tổ chức các hoạt động kỷ niêm 67 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7/2023

Công tác thực hiện các chế độ chính sách an sinh xã hội nói chung, công tác thực hiện chính sách ưu đãi với người có công nói riêng luôn được Đảng bộ, chính quyền địa phương quan tâm, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm của năm. Ngay từ đầu năm xã đã có chương trình cụ thể về các hoạt động thiết thực chăm sóc đối tượng người có công và gia đình chính sách.

Tháng 7 là tháng cao điểm để thực hiện các hoạt động kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7/1947-27/7/2023 như công tác giúp đỡ các gia đình chính sách, công tác thăm hỏi tặng quà, chăm sóc và tu sửa nhà bia ghi tên các anh hùng liệt sỹ của xã, vận động xây dựng quỹ đền ơn đáp nghĩa…đã được thực hiện từ cấp xã đến cấp thôn. Đến ngày 27/7 xã đã tổ chức 5 đoàn đi trực tiếp tới các gia đình chính sách thăm hỏi, trao và tặng quà cụ thề: đã trao tặng 30 xuất quà của chủ tịch nước cho các đối tượng NCC tổng trị giá 9.300.000đ, trao quà 30 của UBND tỉnh cho đối tượng chính sách NCC trị giá 18.000.000đ; xã tặng 30 xuất quà cho các đối tượng NCC trị giá 3.000.000đ; các ban ngành đoàn thể xã trao tặng 08 xuất quà tổng trị giá 1.600.000đ; 03 nhà trường đóng trên địa bàn xã tặng 03 xuất với tổng trị giá 900.000đ.

Nhân dịp kỷ niêm 76 năm ngày thương binh liệt sỹ xã cũng đón đoàn của tỉnh Lạng Sơn và của UBND huyện Hữu Lũng về thăm hỏi tặng quà đối tượng bệnh binh mất sức lao động 88%, đối tượng thương binh mất sức lao động 61%. Hôm nay ngày 27/7/2023 xã đã tổ chức dâng hương nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ của xã và tham dự lễ thắp nến tri ân tại nghĩa trang huyện Hữu Lũng.

Tại các gia đình đối tượng thương bệnh binh và thân nhân liệt sỹ con cháu, người cúng liệt sỹ cũng đã tổ chức động viên các đối tượng bằng nhiều hình thức khác nhau như tặng những món quà nhỏ, tổ chức bữa cơm thân mật để động viên các anh thương bệnh binh, các gia đình liệt sỹ tưởng nhớ tớ các anh hùng liệt sỹ đã huy sinh vì nền độc lập của dân tộc.